PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ CHỐNG THẤM SÀN MÁI, BAN CÔNG HIỆU QUẢ

Hiện nay, chống thấm không còn quá xa lạ với những công trình ở Việt Nam

Hiện nay, chống thấm không còn quá xa lạ với những công trình ở Việt Nam.  Với khí hậu nhiệt đới gió mùa rất khắc nghiệt thì sàn mái và ban công là nơi chịu tác động mạnh mẽ nhất từ mưa, gió, nắng, tia UV, mưa acid có chứa kim loại nặng,…làm cho bề mặt bê tông dễ bị rạn nứt gây thấm dột.

Bề mặt sàn mái bê tông, sân thượng là một khu vực chịu tác động nhiều từ ngoại cảnh, làm cho sàn mái bị thấm thường xuyên, rạn nứt chân chim, nước không thoát làm dẫn đến hiện tượng thấm dột, hay hiện tượng tách lớp gây thẩm thấu.

 

Chính vì vậy Chống thấm sân thượng, sàn mái bê tông là việc thiết yếu mà bất kỳ công trình cũng cần phải thực hiện, nếu không sẽ dẫn đến hư hại bê tông, làm rỉ sét sắt thép, làm cho công trình xuống cấp nghiêm trọng.

Vậy để đảm bảo việc chống thấm được hiệu qủa thì đầu tiên ta cần chọn vật liệu chống thấm phù hợp, nhưng trước đó ta cần tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột sàn mái.

Xử lý chống thấm sân thượng do ngấm nước mưa triệt để 100%

1. Nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm dột sàn mái:

Có khá nhiều lý do về hiện tượng nêu trên, nhưng với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chúng tôi tổng hợp các nguyên nhân chủ yếu sau:

- Như đã nêu lên từ đầu bài, sân thượng là nơi chịu tác động lớn nhất từ môi trường. Nếu như không có độ dốc cho việc thoát nước sẽ gây nên tình trạng ứ đọng, lâu dần sẽ dẫn đến hiện tượng thấm dột.

- Do sự co ngót không đều giữa bề mặt sàn và tường bao quanh dẫn đến hiện tượng tách lớp và phát sinh ra vấn đề thấm dột.

- Do kết cấu nền móng kém, chất lượng bê tông không đạt tiêu chuẩn làm cho sàn mái bị nứt.

- Quá trình thi công chống thấm sàn mái trước đó không đạt yêu cầu, chưa làm đúng quy trình, chất lượng màng chống thấm không tốt….

- Trước khi lát gạch không thử nước (kiểm tra lớp chống thấm đã phủ trước đó).

Từ những lý do được nêu ở trên chúng tôi đưa ra 3 phương pháp phổ biến và hiệu quả như sau.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhà Bị Thấm Dột Triệt Để - GỌI THỢ

2. Phương án xử lý chống thấm sàn mái :

- Dùng phụ gia chống thấm 2 thành phần gốc xi măng.

- Áp dụng vật liệu chống thấm Polyurethane có tính đàn hồi cao (phổ biến nhất hiện nay).

- Sử dụng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh.

3. Giải pháp đưa ra cho chống thấm sàn mái, sân thượng:

- Đầu tiên chúng ta gia cố lại chống thấm cho các lỗ rộng, hốc bọng, các vết nứt bằng hồ dầu Sika Latex và vữa đổ bù không co ngót.

- Tiến hành xử lý kỹ thuật tại các khe co giãn, cổ ống xuyên sàn, ống thoát nước bằng cách quấn thanh cao su trương nở (thanh thủy trương) sau đó đổ bù vữa không co.

- Chuẩn bị bề mặt thi  công chống thấm sàn mái:

+ Vệ sinh sạch toàn bộ bụi bẩn, tạp chất , thổi sạch toàn bộ tạp chất để đảm bảo bề mặt thi công sạch sẽ không bị ghồ ghề.

+ Với các vết nứt lớn cần phải được đục khoét rộng ra từ 2-3 cm và được trám lại bằng vữa sửa chữa và keo chống thấm chuyên dụng.

Dịch vụ chống thấm dột trần nhà, mái nhà sân thượng Hà Nội

Ở bài viết này chúng tôi xin trình bày giải pháp chống thấm sàn mái bằng vật liệu Polyurethane.

3.1. Chống thấm sàn mái bằng vật liệu Polyurethane:

Bước 1: Sau khi vệ sinh sạch sẽ bề mặt ta tiến hành xử lý chống thấm cổ ống thoát nước sàn:

Dùng máy mục đục cổ ống cách từ 2 đến 3 cm, theo hình chữ V, làm sạch bụi bẩn sau đó quấn gioăng trương nở quanh cổ ống. Tiếp theo chúng ta trộn vữa không có ngót Grout và tiến hành đổ nó vào cổ ống khi đã được chèn kín.

Bước 2: Chống thấm cho phần chân tường (là phần quan trọng).

Tiến hành phun hoặc quét Polyurethane cho chân tường (có thể quét dày hơn so với bề mặt do chân tường dễ bị thấm dột hơn), sau đó tiến hành quét lớp chống thấm thứ nhất cho bề mặt sàn mái cần thi công.

Bước 3: Sau khi lớp đầu tiên khô ta tiến hành quét thêm một lớp nữa. Tùy thuộc vào yêu cầu của bề mặt cũng như chất lượng ban đầu của sàn mái mà chúng ta quét số lớp chống thấm hợp lý.

Bước 4: Bơm nước ngâm thử trong 24h.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao công trình cho Quý khách hàng.

Quý khách có nhu cầu hay liên lạc ngay cho chúng thôi để có được giá thành hợp lý, tư vấn miên phí và hơn thế nữa là chúng tôi luôn đưa ra những phương pháp chống thấm tối ưu và hiệu quả nhất. 

Gửi yêu cầu tư vấn

Bạn muốn được hỗ trợ tư vấn thiết kế nhanh nhất. Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi ngay!

(Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

Một số gợi ý để bạn viết yêu cầu:

- Ghi rõ kích thước các cạnh
- Đường giao thông mà mảnh đất tiếp giáp (loại đường, bề rộng đường, bề rộng vỉa hè…)
- Bạn định xây mấy tầng. Số tiền dự kiến đầu tư là bao nhiêu
- Cơ cấu các tầng (nếu đã có định hướng): mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào…(gara oto, để xe máy, khách, sinh hoạt chung, bếp, ăn, ngủ, wc chung hay riêng, tắm, phòng thờ, phòng giặt, sân chơi, sân phơi…)
- Sơ qua ý thích của bạn về kiểu dáng kiến trúc, các sở thích riêng, các yêu cầu kỹ thuật khác…(nếu có thể)
- Dư định khi nào khởi công xây nhà

Sản phẩm cùng loại